[TMG] Life is beautiful Hoax
Thanit Hasadsri
aathanit at yahoo.com
Fri Aug 7 13:12:53 ICT 2009
เป็นเรื่องหลอกกัน ตั้งแต่ปี 02 แล้วครับ
http://www.snopes.com/computer/virus/lifeisbeautiful.asp
http://www.symantec.com/security_response/writeup.jsp?docid=2002-011511-0444-99
----- Original Message ----
From: sawitri <fagisvtc at ku.ac.th>
To: Thanit Hasadsri <aathanit at yahoo.com>
Cc: Thai Mailing Group <thai-l at thai-l.net>; Sophon Lorchirachoonkul <sophon at lomor.org>
Sent: Thursday, August 6, 2009 7:54:12 PM
Subject: โปรดระมัดระวังอย่างยิ่งยวด
ด่วนที่สุด ! อ่านเดี๋ยวนี้เลย
ได้โปรด
ระมัดระวังอย่างยิ่งยวด
โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใช้อีเมล์ เช่น ยาฮู ,
ฮอต เมล์ , เอโอแอล ฯลฯ
ข้อมูลนี้ได้รับมาเมื่อเช้านี้ โดยตรงจากทั้งไมโครซอฟท์ และ นอร์ตั้น
โปรดส่งไปถึงทุกๆคนที่คุณรู้จัก ผู้ที่ใช้อินเตอร์เน็ต
คุณอาจได้รับอีเมล์ที่มากับไฟล์ที่มีหัวข้อนำเสนอด้วยเพาเวอร์พ้อยท์ซึ่งมองดูไม่น่ามีอันตรายอะไรเลย
ว่า
' ชีวิตนี้สวยงาม ' (Life is beautiful.)
ถ้าคุณได้รับ อย่าเปิดไฟล์ ( ที่แนบมา ) โดยเด็ดขาดไม่ว่ากรณีใดๆ
ทั้งสิ้นและจงลบมันทิ้ง! โดยทันที
ถ้าคุณเปิดไฟล์นี้ จะมีข้อความหนึ่งขึ้นมาบนจอกล่าว ?? กับคุณว่า '
ตอนนี้มันสายไปเสียแล้ว , ชีวิตของคุณไม่สวยงามอีกต่อไปแล้ว '
โดยต่อ เนื่องกัน คุณจะสูญเสีย ( ข้อมูล ) ทุกสิ่งทุกอย่างในคอมฯของคุณและ
คนที่ส่งเมล์มาหาคุณนั้นจะเข้าถึงชื่อ , อีเมล์และรหัสผ่านของคุณได้หมด
นี่คือไวรัสตัวใหม่ ซึ่งจะเริ่ม ปฎิบัติการแผลงฤทธิ์ในวันอังคารหลังเที่ยง
AOL ได้ยืนยันว่ามันร้ายกาจ และซอฟท์แวร์ (โปรแกรม) แอนตี้ไวรัส (ใดๆ)
ไม่สามารถทำลายมันได้
ไวรัสตัวนี้ถูกสร้างโดยแฮกเกอร์คนหนึ่งที่เรียกตัวเองว่ า
' เจ้าของชีวิต ' ( Life owner)
โปรดส่งสำเนาของอีเมล์นี้ ( ข้อความนี้ ) ถึงเพื่อนคุณทุกคน และบอกให้พวกเขาส่งต่อๆ
กันไปด้วย
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
สาวิตรี
http://pirun.ku.ac.th/~fagisvtc/buddhism/DhramaKaset.html
----------------------------------------------------------------
This message was sent using IMP, the Internet Messaging Program.
More information about the Thai-l
mailing list